ỗi ngày nhưng vẫn còn cơ h lên. Còn căn hầm đại diện cho địa ngục tăm tối và không lối thoát. Mọi sự bất ổn bất đầu khi nhóm người ở “trần gian” lừa gạt và thâm nhập vào thiên đường.

Trong Squid Game, đấu trường cũng có thể xem là khu vực trung gian giữa thiên đường (chỗ của những người giàu) và địa ngục (cuộc sống của người nghèo). Những người nghèo được trao một cơ hội đổi đời nếu chiến thắng trò chơi. Nhưng trên hành trình đó, họ phải lừa gạt và đôi khi trực tiếp tàn sát lẫn nhau để đạt mục đích.

Poster mang nhiều ẩn ý của phim

an y trong Squid Game, Giai ma Squid game anh 2

Poster mang nhiều ẩn ý của phim.

Chúa tạo ra thế giới trong 6 ngày, tương đương với 6 màn chơi trong đấu trường. Ngày đầu, Chúa phân tách ánh sáng và bóng tối, giống như cách nhóm người chơi bị chia làm hai nửa sống – chết sau màn đầu. Cảnh tượng hàng trăm người cùng lao đến vạch đích, nơi đặt cỗ máy mang hình hài người phụ nữ, cũng tượng trưng cho quá trình thụ thai.

Ngày thứ hai, Chúa phân tách nước ở dưới và vòm trên, được ẩn ý bằng hình ảnh nhân vật chính tách kẹo chiếc ô (hình vòm). Ngày thứ ba là để chia đất (chỗ khô cạn) và biển (chỗ nước tụ lại). Ở màn tương ứng, những đấu thủ chia đội chơi kéo co, với nhóm người thắng còn trụ lại được ở nơi cao hơn, còn kẻ xấu số sẽ phải rơi xuống hố sâu bên dưới. Ngày thứ tư, Chúa tạo ra các vì sáng lớn và các ngôi sao, ngụ ý qua các viên bi mà người chơi sử dụng.

Ngày thứ năm của quá trình sáng tạo mang đến các loài sinh vật. Trong màn này, lần đầu tiên khán giả được chứng kiến sự xuất hiện của nhóm khách quyền thế (VIP), giống như các “vị thần” đang theo dõi và kiểm soát cuộc chơi. Họ giấu kín gương mặt đằng sau những chiếc mặt nạ có hình muông thú.

Ngày thứ sáu là thời điểm con người được tạo ra, mang hình h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *